Nấu chay: Giò thủ chay


Món này làm cho các buổi tiệc chay rất gọn.  Nhân ngày lễ Tạ Ơn, DS xin cống hiến món này đến các bạn gần xa.  Giò thủ chay có thể dùng làm bánh mì chay, cuốn bánh tráng rau sống, hay chỉ ăn không như vậy.


Nguyên liệu:
  • 3 nắm tay nấm mèo cọng, ngâm nước cho mềm
  • 2 miếng tàu hủ ky tươi, rửa nước nóng 3 lần, để ráo, cắt cọng
  • 1 cái nấm tuyết, ngâm nước cho mềm
  • 1 chén mì căn luộc, cắt cọng
  • 1/3 gói bột rau câu hoà với 3/4 cup nước
  • 1 m canh dầu
  • 1 m canh đường hay maple syrup (mật thùa)
  • 1 m cafe muối
  • 1 m canh nước tương
  • 1/2 m cafe ngũ vị hương
  • 1 nhúm tiêu hột
  • 1/4 m cafe tiêu xay
Cách làm: 
1. Luộc nấm mèo khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
2. Luộc tàu hủ ky tươi 2 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Bắt chảo cho nóng, cho dầu cho nóng xào nấm mèo, nấm tuyết, mì căn cho gia vị cho thơm.
4. Chế nước rau câu trộn đều chờ sôi, nhắc xuống cho vô lon, ép chặt, cho vô tủ lạnh.
5. Chừng nào thấy dính lại lấy ra mà không bị nát là được, khoảng 3 tiếng.
6. Món này ăn lạnh.


Chúc các bạn làm món này thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật

Diệu Sương
Chủ đề: ,

7 comments

  1. cho chau hoi tau hu ki co phai la vang dau hay ban ngoai cho khong a?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đúng rồi, tàu hủ ki là váng của sữa đậu nành đó. Có hai loại, loại tươi và loại khô. Loại tươi bên Mỹ được bán dưới dạng đông đá.

      Cách làm tàu hủ ki

      Delete
  2. Cô cho em hỏi, 1/3 gói râu câu là khoảng bao nhiêu gam vậy ạ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chào Thuy,

      Một gói rau câu 25 gam, 1/3 gói khoảng 8 gam, mình nhắm chừng, không cần chính xác lắm. :)

      DS

      Delete
    2. Rau câu loại này:
      [img]http://lh4.ggpht.com/-GGa1qw347Fw/UZwjXaZ-PDI/AAAAAAAAU_E/R-HXePQ3mtY/bot%252520rau%252520cau_thumb%25255B2%25255D.jpg[/img]

      Delete
  3. Món ngon thế này sao mà giờ em mới biết ta, hihi. Sẽ thực hiện sớm à. Em mới tập tành làm chả lụa chay bằng tầu hũ ki tươi cũng ngon lắm chị, không mua được lá chuối dùng aluminum foil cũng tạm được nhưng không có màu đẹp và mùi thơm bằng lá chuối. Cám ơn chị DS nha :).

    ReplyDelete
    Replies
    1. Lá chuối bên VN mình quá chừng mà tới chừng ra nước ngoài thì thật là hiếm, bên này mua toàn là đông lạnh, mà xài hà tiện lắm đó TL :)

      Món này DS làm lâu rồi, mà cũng là làm dã chiến thôi, TL có thể cho chả lụa chay thay vào tàu hũ ky, làm xong có kinh nghiệm gì thì TL nhớ chia sẻ cho món này được ngon hơn nhe :)

      Delete

Lên đầu trang