Nấu chay: Bún Đại Hàn xào chay

Mời các bạn ăn món bún xào chay này với DS nhé. Ăn xong nghe Pháp của Thượng Toạ Thích Nguyên Tạng, chủ biên của trang nhà Quảng Đức để chuẩn bị ăn chay cho ngày mai, ngày Thế Giới không ăn thịt. Bên trang Việt Nam Ăn Chay đã làm một việc vô cùng ý nghĩa là cổ động ăn chay và một việc bất ngờ hơn nữa là cung thỉnh Thầy thuyết Pháp. Thành thật cảm ơn VietNamAnChay.blogspot.com thật nhiều!


Món này rất đơn giản, nhìn vô là biết làm ngay. Bún này trông giống bún Tàu nhưng cọng mập hơn. Lúc rày thấy bún Tàu sợ quá, quá trắng chắc là có thuốc tẩy. Còn bún Đại Hàn dù không trắng trẻo, nhưng thấy yên tâm hơn. Chị bạn của DS thật nhiệt tình, DS chỉ hỏi bún đó ra làm sao thôi, mà hôm sau đã thấy phần bún còn lại của chị ấy trước cửa nhà mình.


Lấy 1/2 bó bún luộc tới chừng thấy mềm là được.
Trong khi chờ bún chín, chuẩn bị rau cải, nhà có gì DS làm cái đó.
1 củ cà rốt bào cọng
5 tai nấm baby bella (nấm này chắc thịt hơn nấm trắng), cắt lát
2 cọng cải kale, cắt nhỏ
1 miếng nhỏ bắp cải, bào cọng
1 m cafe dầu mè
1/2 canh dầu canola
1 nhúm mè rang (nếu có)
1 cafe gừng bằm
1 cafe muối
1 m canh maple syrup (hay đường)
1 cafe nước tương


Chờ chảo nóng, cho dầu vào cho nóng, khử gừng, xào cà rốt trước, khoảng 1 phút, xong tới nấm, bắp cải rồi kale, nêm đường, muối, nước tương.
Khi bún chín, trộn bún với dầu mè, xong cho vô chảo trộn đều, rắc mè lên mặt. Ăn với nước mắm chay, ngon lắm.  
Khi làm nhớ niệm Phật, chúc các bạn ăn chay ngon miệng, tinh tấn niệm Phật.
A Di Đà Phật.
Chủ đề: ,

0 comments

Lên đầu trang