Nấu chay: Mì Quảng chay

Mì Quảng với bánh đa, rau ghém, đậu phọng, cải ngọt.

Bánh đa mè đen, nướng bằng lò vi sóng, nhúng sơ qua nước, nướng 2 phút cho mỗi cái.

Nước lèo nấu bằng củ cà rốt, trái su, củ cải trắng, và đặc biệt là bí rợ.  Bí xay nhuyễn cho vô nước lèo cho có nước ngọt và màu đẹp.  Một nồi nước lèo cho 50 người ăn cần 1/4 trái bí nhỏ là được.

Hôm nay ở chùa nấu món này.  Nồi nước lèo thật ngọt nước, ai cũng khen ngon.  DS học được cách làm, thấy cũng đơn giản, xin chia sẻ đến các bạn.

Chúc các bạn học được nhiều món chay ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật
Chủ đề: ,

0 comments

Lên đầu trang