Nấu chay: Chè khoai môn bạch quả

Món này có một độc giả hỏi cách nấu, DS lại có dịp "nghiên cứu" thêm.  Cám ơn bạn đã cho DS cơ hội học hỏi.  DS nhờ một cô nấu dùm và hỏi cách làm, chứ thú thiệt hổng phải của DS làm :)

Người lớn nấu không có cân lượng gì hết, cô ấy nói cứ nấu lỏng lỏng là được hà.
  • Hột bạch quả tươi, từ từ cho hột vào bao ni lông, đập vỏ lấy hột, khỏi cần lột vỏ mỏng, khi luộc nó sẽ tróc ra.
  • Bột khoai, ngâm nước cho mềm.
  • Khoai môn, gọt vỏ, cắt con cờ.
  • Nước cốt dừa.
  • Đường.
  • Muối.
1. Luộc bạch quả cho chín, vớt ra thau nước, phần lớn vỏ mỏng sẽ tróc ra, vớt vỏ bỏ, hột ra rổ.
2. Luộc bột khoai, vớt ra thau nước, vớt ra rổ.
3. Luộc khoai cho chín, vớt ra rổ.
4. Nấu nước cho tí muối cho sôi, từ từ cho đường vào, nêm cho vừa ngọt.
5. Thả bạch quả vô, xong đến khoai môn.
6. Cho nước cốt dừa vào nấu sôi.
7. Khi gần ăn mới thả bột khoai vào, không thôi nó bị nhừ hết không ngon.
8. Nhớ đừng nấu đặc quá, ăn ngán lắm.


Chúc các bạn thành công với món này.  Lâu lâu hả ăn chè một lần thôi nhe, ăn hoài, phải kêu thợ tới nới cửa, tốn tiền lắm :(

Nam Mô A Di Đà Phật.
Chủ đề:

6 comments

  1. Đang no mà sao nhìn cũng thấy thèm qúa DS ,chắc ngày mai phải nấu chè này ,đúng là con mắt hại cái thân tui mà....

    ReplyDelete
  2. Phải nói là ngon lắm, cô này có tài nấu chè, chè nào cũng biết nấu. Coi chừng hai đứa mình lại có job cho thợ làm cửa :)

    ReplyDelete
  3. Chè này mà ăn vô 1 chén chắc phải chạy bộ 1 tiếng đồng hồ qúa,khổ cái chạy xong lại đói bụng nhiều hơn rồi ăn hết 1 nồi luôn qúa....cho nên kêu thợ sửa cửa giờ là vừa rồi...hihi...

    ReplyDelete
  4. Nếu không muốn tốn tiền thợ, ăn 1 chén chạy 1 tiếng, ăn 1 nồi chạy... mấy tiếng đây ta? Phải làm toán nữa nè... 1 nồi là mấy chén? :)

    ReplyDelete
  5. 1 nồi của CN nhỏ xíu hà....khoảng 99.9 chén thui...hihi...

    ReplyDelete

Lên đầu trang