Nấu chay: Mướp Tây chiên

Hôm nay hai đứa cháu làm thợ chụp hình cho DS đó. Tụi nó hỏi DS làm món gì, DS nói DS làm món này thay cho món cá chiên.  Hai đứa cười và nói giống lắm chứ :)  DS định làm ăn với cơm và nước chấm chay.  Nhưng đứa cháu trai nói cái này ăn với Vegenaise ngon lắm.  Chiên xong còn nóng hổi là 3 cô cháu xơi liền, chỉ ăn chơi thôi không có cơm gì hết.  Vừa ăn vừa thổi, cắt không kịp mà ăn, muốn phỏng miệng luôn, chỉ một chút xíu là hết trơn 4 miếng mướp chiên :)

Nguyên liệu:

  • 1/2 trái mướp Tây, cắt thành 4 miếng theo chiều dài, rắc tí muối vào từng miếng mướp, thoa cho thấm đều hết miếng mướp
  • 4 miếng rong biển
  • Hơn 1/2 chén bột gạo (DS mua bột gạo ở chợ Whole Foods, bột xay to, nhưng chiên thì thấy nó dòn lắm), pha với nước cho sệt sệt, nêm 1/2 muỗng  cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, chút tiêu
  • 2 muỗng canh dầu để chiên

Cách làm:

1. Gói từng miếng mướp với rong biển
2. Cho hỗn hợp bột gạo ra dĩa lớn, phết hỗn hợp bột lên từng miếng mướp đã gói rong biển
3. Cho vô chảo dầu nóng chiên, chiên vàng 1 bên, lấy cái sạn trở qua bề kia, chiên vàng
4.  Nếu còn dư bột, các bạn có thể cho thêm vào bề trên của miếng mướp khi đang chiên, dính bột nhiều chừng nào thì dòn ngon chừng nấy.
5.  Nếu chiên đem đi làm thì vô sở có lò toaster nướng lại cũng ngon.
6.  Các bạn có thể dùng với cà xốt hay nước chấm chay hay với xốt vegenaise (mua trong tiệm Whole Foods)
7.  DS nghĩ bí, bầu, cà nâu... làm món này cũng ngon.

Chúc các bạn thành công với món này.
Nam mô A Di Đà Phật.
Chủ đề: ,

0 comments

Lên đầu trang