Nấu chay: Mướp Tây duyên với bột Ta

Năm nay DS định trồng mướp, mà chờ hoài hổng ai cho cây ương sẵn. Đến tháng 7, quá trễ rồi không thể ngồi chờ sung rụng hoài được, DS bèn đi mua 2 cây mướp Mỹ (zucchini hay summer squash) về trồng cho đỡ ghiền. Hôm bữa hái vô được hai trái rồi. Mướp Việt thì DS thích lắm, còn mướp Mỹ có thì ăn chứ chẳng thích cho mấy. Có hai trái mà suy nghĩ hoài không biết nấu món gì. Lên mạng kiếm một hồi ra được hai món dễ làm. Món canh đáng lẽ nấu với nui mới đúng điệu mà nhà lại hết nui, nên DS nấu với bún Đại Hàn. Còn món mướp que chiên đáng lẽ lăn qua bột mì, mà nhà lại hết bột mì nên DS lăn qua bột gạo :). DS chế tùm lum để tạo ra thương hiệu cho chính mình :)



Món canh là như vầy.
  • 1 nắm tay bún Đại Hàn, ngâm nước cho mềm
  • 3/4 trái mướp Mỹ, xắt hạt lựu
  • 1 trái cà chua, xắt hạt lựu
  • 5 tai nấm đông cô
  • 1 muỗng canh dầu
  • Đường, muối, nước tương, tiêu

1.  Bắc nồi lên bếp để lửa cao, cho dầu vào
2.  Dầu nóng, cho nấm vô chiên cho vàng
3.  Cho cà vào xào cho thơm, xong xào mướp
4.  Nêm đường, muối, nước tương
5.  Cho nước lã hoặc nước hầm rau củ vào nấu cho sôi
6.  Cho bún vào, nấu lửa vừa tới khi bún mềm là được.
7.  Có thể thêm rau quế, và tiêu trước khi ăn. 

Tới món mướp que chiên nè.  Làm món này dễ như ăn chè. Chiên, chè hai món hai món, món nào cũng... lên cân :)

  • 1/4 trái mướp Mỹ, xắt cọng, rắc tí muối vào mướp ướp chừng 15 phút.
  • Lấy từng cọng mướp lăn qua bột gạo (hay bột mì, hay bột lứt)
  • Thả vô chảo chiên cho vàng thì được
  • Món này ăn với cà xốt (ketchup), ăn ngon, nhưng làm ít thôi, vì món chiên mà lị :)

Bụi mướp Mỹ là đây, DS còn 1 trái nữa, đang suy nghĩ xem sẽ làm gì với nó đây.

Chúc các bạn luôn chế được nhiều món chay ngon.
Nam mô A Di Đà Phật
Chủ đề: ,

0 comments

Lên đầu trang